[GƯƠNG MẶT HAJIME] GIẤC MƠ NHẬT CÓ MÀU GÌ?!!!

Nhật Bản, một cường quốc về kinh tế, một nền văn hóa độc đáo được gìn giữ qua hàng nghìn năm không biến thiên. Ai mà không muốn được đến đất nước ấy một lần, để được “hưởng” cái văn minh, để được “cảm” cái lề lối đã trở thành thương hiệu toàn thế giới.

Nhưng, con đường ấy liệu có đơn giản chỉ là khoảng cách 2 giờ bay từ Tây sang Đông? Không, chắc chắn là không rồi. Khó khăn không phải chỉ ở số chi phí khá lớn phải bỏ ra ban đầu, khó khăn còn là những ngày tuyết rơi trắng xóa, một mình cô đơn trong căn phòng cô quạnh, một mình tự lấy dầu xoa tay, xoa chân sau một ca làm không có thời gian ngơi nghỉ, và cũng chỉ có mình mình tự chấm nước mắt, lặng lẽ an ủi mình trong những giấc ngủ chập chờn để mai còn kịp giờ đến lớp.

Thế đấy, cuộc sống ở Nhật vốn dĩ không phải màu hồng như màu hoa sakura mà ai cũng mê đắm. Thế nhưng, nó cũng không hẳn là màn mây tăm tối chỉ có những đắng cay. Bất cứ sự nổ lực nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Em Nguyễn Thị Yến Nhi, học viên kỳ nhập học tháng 4/2017 của Hajime đã chứng mình được nghị lực mạnh mẽ của mình khi vừa nhận được học bổng 50% học phí của trường Tokyo World. Vừa đi học vừa đi làm, nhưng Nhi vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình, vượt qua hơn 300 ứng viên để trở thành một trong 9 học viên giành được suất học bổng danh giá này. Thành quả ấy không phải là một phần thưởng vật chất mà hơn hết nó là minh chứng cho sự trưởng thành và bản lĩnh của Nhi sau hơn 1 năm tiếp cận với đất nước mặt trời mọc.

Nhớ những ngày chập chững đến trung tâm còn vật lộn với bảng chữ cái a, i, u, e, o, giờ thì Nhi đã sắp lấy được N2. Niềm vui này không chỉ của riêng Nhi mà còn là động lực vô cùng lớn cho chúng tôi tiếp tục chắp cánh thêm nhiều những ước mơ như em Nhi.

Chúc mừng Nhi, chúc em mãi bản lĩnh và đam mê như bây giờ, mong em tiếp tục điểm tô thêm bức tranh của mình với thật nhiều gam màu tươi sáng nhé!

Omedetou Gozaimasu, Nhi san!

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

title